2008/Feb/27

Tadaima กลับมาอัพรีพอร์ต หลังจากลาร้างจากการอัพเดตต่างๆไปนานแสนนาน ยังรักกี้เเสมอเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่หลอนน้อยลงเนื่องงานเรายุ่งมากๆ ก็นะ ไม่มีงานไม่มีเงิน ไม่มีเงินไม่มีกี้ เพราะฉะนั้นต้องทำงานเพื่อจะได้มีเงินไปดูกี้ไงหล่ะ ทริปคราวนี้เราไปญี่ปุ่นเพื่อการชมคอนกี้เป็นหลัก หุหุ จำได้ว่าก่อนไปปัญหาต่างๆนาๆมากมายก่ายกอง  เริ่มตั้งแต่ จองตั๋วคอนในนามแฟนคลับรอบที่วาคายาม่า 2 รอบ กับเกียวโต 2 รอบ ทั้งหมดก็สี่รอบ แต่รอบที่เกียวโตเราไม่ได้ตั๋วเลย ทั้งๆที่ตอนแรกเราว่าเราน่าจะได้ตั๋วชัวร์ๆ เพราะในเว็บจอนนี่เปิดให้คนภายนอกจองตั๋วด้วย มันก็เหมือนกับว่าแฟนคลับจองไม่เต็มใช่มั้ย แต่ผลที่ออกมาคนที่ไม่ใช่แฟนคลับกลับได้ตั๋ว กรูเป็นแฟนคลับไม่ได้ตั๋ว ไม่เข้าใจ มันบอกว่าตั๋วเป็นแบบ random อันนี้เราก็เข้าใจหรอกนะ แต่ว่ามรึงจะ random ให้แฟนคลับก่อนไม่ได้หรือไง  แล้วกรูจะเสียค่าแฟนคลับปีละห้าพันกว่าเยนไปเพื่ออะไรหล่ะเนี่ย ไม่เข้าใจจริงๆ ได้ตั๋วคอนมาสองรอบ แล้วกรูลางานบินไปดูแค่สองรอบเนี่ยนะ จะคุ้มค่าเครื่องบินเหรอ ปฏิบัติการออคตั๋วก็บังเกิดขึ้น ตอนแรกกะว่าจะไปซื้อแถวหน้าคอน ด้วยความมั่นใจว่า  คอนทักกี้ซึบาสะกรู ตั๋วหน้างานไม่ค่อยแพงวะ เหมือนวงของเราที่ญี่ปุ่นก็ดังอยู่นะ แต่ราคามันไม่แพงเหมือนอย่างคอนอราชิหรือคัตตุนเค้าหรอก อันนั้นแพงมากๆ แต่พี่ G เพิ่งไปดูคริสมาตร์คอนกลับมาแล้วบอกว่า ตั๋วมันราคาสามหมื่นเยนอัพ ที่นั่งไม่ได้ดิบดีด้วยนะ ซึ่งได้ที่นั่งประมาณนี้ปีก่อนเราซื้อได้ในราคาหมื่นห้าเท่านั้น (ราคาหน้าบัตรหกพันห้าร้อยเยนนะโว้ย) เราก็ช็อค พี่ Gบอกว่าพี่แกไปคุยกับยากูย่าที่ขายตั๋วมา เค้าบอกว่าปีนี้ตั๋วแพงทุกคอน ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆทั้งคอนนิวส์ด้วย อืมอันนี้มันก็แพงเพราะว่าไอ้พวกยากูซ่านั่นแหล่ะ บางครั้งก็คิดว่ายากูซ่าเนี่ยทำไมมีแต่ตั๋วที่นั่งดีๆ จอนนี่จัดให้หรือเปล่า แฟนคลับยืนขายตั๋วใกล้ๆที่เล่นคอนไม่ได้ แต่ยากูซ่าเดินไปเดินมาสตาฟไม่ว่าอะไรซักคำ ทำไม ?

อืมวกเข้าเรื่องกันต่อ เราก็เลยต้องออคเอาดีกว่า ด้วยความมั่นใจอีกเช่นเคยว่า บัตรคอนคนของเราไม่แพงมาก แต่ไหนแต่ไรที่นั่งห่วยๆ ราคาออคต่ำกว่าราคาหน้าตั๋วยังมี ถ้าที่นั่งดีหน่อยก็สองหมื่นเยน แถวหน้าสุดห้าหกหมื่นเยน เราก็กะว่าอืมออคทั้งทีเอาดีหน่อยแต่งบไม่เกินรอบละสองหมื่นเยนละกัน แต่พอเปิดมาดูในออค รอบที่เกียวโต แถวหน้าสุดโดยเฉลี่ยราคาเกินหนึ่งแสนเยน แถวกลางๆเกินสองหมื่นเยน ที่นั่งกะหลั่วยังไงก็ไม่ต่ำกว่าหมื่นสาม เฮ้ยคนของเราดังขึ้นเหรอวะ แต่พอเปิดดูราคาออคทุกรอบก็เลยพบว่า ราคาที่เกียวโตมันแพงสุด ซึ่งเพื่อนญี่ปุ่นก็มาช่วยอธิบายให้เข้าใจว่าเป็นเพราะเกียวโตเป็นเมืองที่น่าเที่ยว และคนที่เกียวโตก็รวยๆทั้งนั้น เฮ้อสู้กับคนรวยนี่มันช่างเหนื่อยจริงๆ T___Tออคตั๋วมาได้สองรอบด้วยราคาที่พี่อ้อบอกว่านอนก่ายหน้าผากไปหลายคืน ที่นั่งกลางๆ อยากออคแถวหน้าเหมือนกันวะ แต่ตั๋วแถวหน้าที่เราเห็นราคาปิดต่ำสุดมันคือเก้าหมื่นเยนหรือสามหมื่นบาทจะบ้าเหรอ เจ๊อ้อบอกว่าถ้าสามหมื่นบาทแล้วกี้มานั่งตักจะสู้ 5555 พูดไปงั้นแหล่ะไม่มีตังค์สู้หรอก แต่ลึกๆก็อยากได้นะ เคยมีคนมาพูดกับเรา อยากไปดูคอนต้องทำยังไงบ้าง เราก็จะตอบกลับไปว่า ไม่ต้องทำอะไรเท่าไหร่เลย มีเงินอย่างเดียวก็พอ 5555 อยากนั่งตรงไหน ออคได้ ไปซื้อกับยากูซ่าเลือกที่นั่งได้เลย มีเงินเยอะๆวีซ่าก็ไม่มีปัญหา อืมไม่ได้อยากเป็นพวกวัตถุนิยมนะจ๊ะ แต่เงินมันเป็นปัจจัยจำเป็นกับแฟนเด็กจอนนี่จริงๆ โดยเฉพาะทักกี้ที่ลั่นวาจามาแล้วหนิว่าอยากได้เครื่องบินเจ็ต 5555555 หัวเราะทั้งน้ำตา พอตั๋วพร้อม ทุกอย่างพร้อม เราและพี่อ้อก็พร้อมมุ่งหน้าบินสู่สนามบินคันไซ นี่เป็นการมาดูคอนครั้งแรกของเราที่สถานที่ไม่ใช่โยโกฮามาอารีน่า ที่วาคายาม่าและเกียวโตเป็นฮอลล์เล็กๆ จุคนได้ประมาณพันเก้า ผิดกับโยโกฮาม่าอารีน่าที่จุคนได้หมื่นห้า ต่างกันเก้าเท่า เพราะฉะนั้นเรื่องความอลังการของเวที แสง สี สู้โยโกฮาม่าอารีน่าไม่ได้แน่ๆ แต่มันได้เปรียบตรงความใกล้ชิดจ้าหุหุ เอาหล่ะนะเกริ่นมานานมาเริ่มรีพอร์ตได้แล้วละกัน

2008/02/23 Wakayama concert 14.30

 

รอบนี้เราได้ตั๋วแฟนคลับมา ขอบคุณน้องพัชในการเป็นธุระเรื่องตั๋วให้นะก๊ะ จุ๊บๆๆๆ ที่นั่งชั้น 1 ประมาณแถว 17 จากเวที ก็กลางๆนะจ๊ะ ไม่ใกล้ ไม่ไกล แต่ก็เห็นกี้ชัดอยู่นะ ขอบคุณพี่ G สำหรับป้ายไฟคำว่า ไทย ที่เขียนด้วยตัวคาตากานะที่ชัดเจนสว่างไสวซะจน เราถือแค่ระดับอกแต่สตาฟเดินมาบอกว่าเราถือสูงเกินไป อืมกรูถือต่ำลงมาสองเซ็นต์ก็ได้วะ เพลงเปิดตัว

 SAMURAI กี้ซึบาสะกระโดดขึ้นมาโผล่ตรงเวทีบน

 

 

edit @ 29 Feb 2008 13:37:33 by BeeJan

Comment

Comment:

Tweet


ดีจ้า..คิดถึงเว็บ Tackey Kingdom จังเลย!!
(แอบรอ รีเทิร์นอะเกน) ยังคิดถึงทุกคนเหมือนเดิมนะจ๊ะ
เราอยากให้แฟนคลับกลับมาทำเว็บกันอีก เราเองก็ย้ายไดอารี่ไปอยู่ที่ http://rakchan.wordpress.com ได้พักนึงแล้วล่ะ ยังไงก็สู้ๆ ต่อไปนะจ๊ะทุกคน!!
#3 by rakchan (203.170.207.33) At 2008-06-24 01:14,
ง่ะ...ที่แท้ก็หนีไปดูคอนฯนี่เอง

อัพรีพอร์ตเร็วๆนะคะพี่บี...น้องคนนี้รออยู่ 5555

ยอมรับว่าตอนนี้จะลืมหน้ากี้แระ (ได้โปสเตอร์บนหัวเตียงช่วยไว้นะเนี่ย ฮ่าๆๆ)
เห็นดีวีดีแอนนิเวอร์ฯออกมาแล้วจะเป็นลม sad smile
คิดหนักมากมาย....
#2 by minkykizz (203.107.202.223) At 2008-03-05 23:19,
หวัดดีค่ะ ดีใจจังที่กลับมาอัพรีพอร์ตอีกครั้ง เป็นการรอคอยที่นานมากเลย แต่เชื่อว่าการทำงานหาเงินมันก็สำคัญมากๆ อันนี้เราเข้าใจ เราเองก็แวะมาที่นี่เรื่อยๆนะ ในที่สุดเราก็ได้อ่านรีพอร์ตสนุกๆ อีกครั้ง และเราจะติดตามอ่านตลอดนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า
#1 by rakchan (203.170.207.33) At 2008-02-29 02:18,